• Chưa được phân loại
  • 0

Trump vẫn được đảng Cộng hòa ủng hộ ra tranh cử năm 2024


Trump vẫn được đảng Cộng hòa ủng hộ ra tranh cử năm 2024 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuộc thăm dò của Ipsos Mori và Axios cho thấy các đảng viên Cộng hòa đang bị chia rẽ giữa việc coi họ là người ủng hộ ông Trump hay đảng viên Cộng hòa truyền thống. 

56% tự coi mình là đảng viên Cộng hòa truyền thống trong khi 36% tự nhận là đảng viên Cộng hòa ủng hộ Trump.

Nhưng 2/3 đảng viên Cộng hòa và hơn 1/4 người Mỹ ủng hộ việc phản đối kết quả bầu cử Mỹ của Tổng thống.

Số liệu từ cuộc thăm dò, được thực hiện từ thứ Ba 13/1 đến thứ Năm 15/1 cho thấy 64% đảng viên Cộng hòa cho biết họ ủng hộ hành vi gần đây của ông Trump.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 57% đảng viên Cộng hòa tin rằng ông Trump nên được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử tổng thống năm 2024, chỉ 17% nghĩ rằng Trump nên bị cách chức và bị cấm giữ mọi chức vụ liên bang.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử bị luận tội 2 lần. Ông bị Hạ viện Mỹ buộc tội “kích động nổi dậy”.

Tổng cộng 10 đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại ông, dẫn đến kết quả cuối cùng là 232 phiếu thuận để luận tội Tổng thống và 197 phiếu chống tại Hạ viện.

Nỗ lực luận tội ông Trump diễn ra sau một cuộc bạo loạn của đám đông những người ủng hộ ông Trump tại Điện Capitol vào ngày 6/1. Năm người đã thiệt mạng do bạo lực, trong đó có một cảnh sát.

Một cuộc thăm dò riêng của hãng tin NBC cũng cho thấy, 50% cử tri trên khắp nước Mỹ tin rằng ông nên bị luận tội và cách chức. 48% phản đối.

Cuộc thăm dò của họ cho thấy chỉ có 8% cử tri đảng Cộng hòa nghĩ rằng ông Trump nên bị luận tội và cách chức, so với 89% cử tri đảng Dân chủ.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *