Vì sao ông Putin vẫn chưa phải là tướng?


Vì sao ông Putin vẫn chưa phải là tướng? - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin “chắc chắn đã nhiều lần xứng đáng nhận cấp hàm này”. Tuy nhiên, như thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh, lúc này đây không phải là ưu tiên của ông Putin.

“Ông ấy làm việc với tư cách là tổng thống.  Ông ấy không phải là một sĩ quan về con đường công danh”, người phát ngôn Điện Kremlin kết luận.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga giải thích rằng ông Putin đang tập trung vào các vấn đề khác liên quan đến việc điều hành nhà nước hàng ngày.

Ngày 5/7/1998, ông Putin được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan an ninh của Liên bang Nga. Trước khi được bổ nhiệm, Tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga Boris Yeltsin (1991-1999) đề nghị tăng cấp quân hàm cho ông Putin lên thiếu tướng, nhưng ông từ chối vì muốn trở thành giám đốc dân sự đầu tiên của FSB. Năm 1999, trên cương vị giám đốc FSB, ông Putin đã được phong quân hàm thượng tá.

Ông Yeltsin đã chọn Putin làm thủ tướng thay thế cho Sergei Stepashin vào tháng 8/1999. Putin nhanh chóng được biết đến ở Nga nhờ cuộc xung đột Nga-Chechnya tháng 9/1999 để trả đũa lại Chiến tranh tại Dagestan và Vụ ném bom nhà ở của người Nga. Sau khi các đảng phái thân Putin giành được sự ủng hộ vững chắc trong bầu cử nghị viện 1999, ông Yeltsin từ chức, Putin trở thành tổng thống lâm thời. Trong cuộc bầu cử vào tháng 3/2000, ông đứng đầu trong 10 ứng cử viên và trở thành tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *