Tiết lộ số tiền kếch xù Trump kiếm được khi làm tổng thống


Tiết lộ số tiền kếch xù Trump kiếm được khi làm tổng thống - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump

Phần lớn doanh thu đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, khách sạn của cựu Tổng thống Donald Trump ở Washington DC và các sân golf ở Mỹ của cựu Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính, trong nhiệm kỳ 4 năm làm Tổng thống Mỹ, ông Trump đã kiếm được từ 1,6 đến 1,79 tỷ USD, với khoảng 620 triệu USD đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, khách sạn của ông ở thủ đô Washington và 3 sân golf của ông ở Mỹ.

Mặc dù kiếm được hàng trăm triệu USD mỗi năm, ông Trump chỉ trả 750 USD thuế thu nhập liên bang trong năm đầu tiên nắm quyền.

Đó là theo một đánh giá về các tiết lộ tài chính của cựu Tổng thống bởi nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) ở Washington – một nhóm giám sát tự do.

CREW cũng phát hiện ra rằng đại dịch đã khiến doanh thu tại Khách sạn Trump ở Washington, DC sụt giảm – từ 40 triệu USD vào năm 2019 xuống còn 15 triệu USD vào năm 2020 nhưng doanh thu tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vẫn tăng.

Nhìn chung, ông Trump hiện nay dường như ít giàu có hơn so với khi ông nhậm chức. Vào mùa thu năm 2020, Forbes cho biết cựu Tổng thống hiện là người giàu thứ 352 ở Mỹ – giảm so với vị trí 275 vào năm trước đó. Theo đó, giá trị tài sản ròng của ông Trump giảm từ 3,1 tỷ USD xuống 2,5 tỷ USD.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *