Khởi tố 44 giang hồ thuộc 2 băng nhóm hỗn chiến vì tranh giành đất đai


Trong số 44 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản. 16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố 44 "giang hồ" thuộc 2 băng nhóm hỗn chiến vì tranh giành đất đai - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Công an TP.Biên Hòa xác định, hai vợ chồng Mai Thị Hồng ((SN 1979), Nguyễn Thành Hưng (SN 1975, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Qua điều tra, công an còn tìm thấy một khẩu súng hiệu rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường cách hiện trường gây án khoảng 200m.

Cơ quan điều tra nhận định, đây có khả năng là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến. Tuy nhiên, khi bị lực lượng công an truy bắt, các đối tượng đã vứt súng để chạy trốn. Hiện, khẩu súng đã được cơ quan công an gửi giám định.

Theo điều tra, nguyên nhân vụ việc là do trước đó, tại khu đất rộng khoảng 3000m2 ở khu phố 4, phường Thống Nhất, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai xảy ra tranh giành giữa 2 bên gồm vợ chồng Hồng – Hưng và bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Giữa tháng 9/2020, xuất hiện nhiều đối tượng thanh niên đến khu đất nêu trên với lý do trông đất cho bà Soi và yêu cầu vợ chồng bà Hồng không được xây cất nhà, trồng cây trên mảnh đất.

Đồng thời, các đối tượng vào ở tại 3 phòng trọ gần đó với mục đích thay nhau giữ đất. Để tranh giành lại đất, bà Hồng đã mượn một nhóm thanh niên khác đến để giải quyết mâu thuẫn với bà Soi và số thanh niên không cho bà Hồng xây nhà, trồng cây.

Khởi tố 44 "giang hồ" thuộc 2 băng nhóm hỗn chiến vì tranh giành đất đai - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Trưa 29/9, tại khu đất này có khoảng 60 đối tượng (từ 17 – 25 tuổi, người xăm trổ) của 2 băng nhóm “giang hồ” đang chuẩn bị hung khí để hỗn chiến tranh giành đất.

Lúc này, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt kịp thời ngăn chặn hành vi đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Đồng thời tổ chức lực lượng vây bắt 2 băng nhóm này. Công an đã bắt giữ 59 đối tượng thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ, máy hàn… đưa về trụ sở.

Qua điều tra, Lâm Thanh Sang (SN 1988, ngụ tỉnh Sóc Trăng, người được Hồng thuê giữ đất) là đối tượng mang tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”, Hưng từng bị TAND TP.Biên Hoà xử phạt 20 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hiện công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *