Tung hàng loạt mẫu mã mới, Toyota hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid


Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nền đến hoạt động sản xuất, kinh doanh ô tô toàn cầu. Nhiều nhà máy tạm dừng sản xuất, hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, doanh số bán hàng của nhiều hãng xe theo đó cũng giảm mạnh và vẫn đang loay hoay tìm hướng hồi phục. Tuy nhiên, với chiến lược sản phẩm mới, Toyota đang cho thấy bước bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Tính đến thời điểm này doanh số bán hàng của Toyota toàn cầu đã đạt 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, một số thị trường trọng điểm của tập đoàn xe Nhật vẫn đang tăng trưởng.
Theo AutoNews, Trung Quốc là một trong những thị trường ô tô giúp Toyota hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch. Doanh số bán hàng của Toyota tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới đã tăng 27,2%. Toyota cho rằng, bước phục hồi của hãng tại Trung Quốc nhờ vào các mẫu xe mới như Levin (bản sedan của Corolla) hay dòng xe sang Lexus ES. Toyota đã bán được 164.354 xe tại Trung Quốc.  


Tung hàng loạt mẫu mã mới, Toyota hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19 - ảnh 1

Bản nâng cấp Toyota Yaris Ativ hay còn gọi là Vios tại Việt Nam

Tại quê nhà Nhật Bản, doanh số bán hàng của Toyota vẫn giảm 10,6%, nhưng Tập đoàn bày vẫn bán được 104.535 xe. Harrier hoàn toàn mới cùng với Yaris và Raize hoàn toàn mới đã giúp thương hiệu này hồi phục mạnh mẽ. Yaris được thiết kế lại và thậm chí còn trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Nhật Bản trong tháng 8.2020. Trong khi, Raize đứng thứ hai trong bảng thống kê những dòng xe bán chạy nhất.

Hiện tại, doanh số bán hàng của hãng giảm 10,6%, nhưng có thể sẽ thấp hơn nếu doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc có thể bù đắp. Từ tháng 1 – 8.2020, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản đã xuất xưởng 5,76 triệu xe, bao gồm các mẫu thuộc thương hiệu Lexus, Daihatsu và Hino. Với một loạt các mẫu xe mới, Toyota dự kiến sẽ có thêm nhiều xe được đưa ra đại lý trước khi kết thúc năm 2020.


Tung hàng loạt mẫu mã mới, Toyota hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19 - ảnh 2

Hilux mới đã có 11.815 khách hàng mới tại Thái Lan và trở thành mẫu xe bán tải bán chạy thứ hai tại quốc gia này

Tại Đông Nam Á, Fortuner và Hilux được cập nhật gần đây sẽ giúp hãng xe Nhật lật ngược tình thế. Kể từ khi ra mắt tại Thái Lan, Fortuner cũng cố vững chắc vị trí dẫn đầu doanh số bán hàng trong phân khúc SUV 7 chỗ. Trong khi, Hilux mới đã có 11.815 khách hàng mới tại Thái Lan và trở thành mẫu xe bán tải bán chạy thứ hai tại quốc gia này.
Ở Việt Nam, từ đầu năm đến nay Toyota liên tục tung ra những mẫu mã mới trong đó có bản nâng cấp của Vios – dòng xe bán chạy nhất Việt Nam, bản nâng cấp của Fortuner, Hilux, Corolla Altis, Wigo và đặc biệt là sự xuất hiện của mẫu Crossover – Corolla Cross. Sau 8 tháng đầu năm 2020, Toyota đã bán tổng cộng 34.743 xe tại Việt Nam.


Tung hàng loạt mẫu mã mới, Toyota hồi phục mạnh mẽ sau dịch Covid-19 - ảnh 3

Yaris đang gây chú ý ở châu Âu

Tại các quốc gia khác trên thế giới, RAV4 vẫn là mẫu Crossover bán chạy nhất ở Mỹ – một thị trường rất quan trọng đối với Toyota. Ngoài ra, Yaris Cross cũng đang gây chú ý ở châu Âu. Bất chấp sự gia tăng của các mẫu xe crossover, Camry vẫn là một mẫu xe bán chạy ở Mỹ và đã được nâng cấp vào đầu năm nay. Trong khi đó, ở phân khúc xe sedan, Crown vẫn là một mặt hàng chủ lực của Toyota tại thị trường Nhật Bản.

Với một loạt các mẫu mã mới, cùng với các dòng xe được nâng cấp cải tiến, có vẻ như Toyota sẽ vượt qua cơn bão Covid-19 một cách tương đối bình yên.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *