HLV Vũ Tiến Thành ‘so đo’ vì Hà Nội FC được HAGL, CLB TP.HCM ‘dâng điểm’? | Bóng đá Việt Nam


 

Với 29 điểm có được, Hà Nội FC đã vươn lên vị trí thứ 2 trong nhóm 8 đội đứng đầu (kém Viettel 2 điểm) và đẩy Sài Gòn FC lùi lại vị trí thứ 3 trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2020. Trong tổng số điểm khá cao mà Hà Nội FC đang sở hữu có 12 điểm mà họ tích lũy được tối đa từ 4 trận đấu gặp HAGL và CLB TP.HCM ở hai giai đoạn của V-League năm nay.

Hai lần đối đầu, đội TP.HCM phơi áo với tỷ số 0-3 và 0-2 trước Hà Nội FC. Tương tự là trường hợp của HAGL. Ở trận đấu giai đoạn 1, Quang Hải cùng các đồng đội đè bẹp HAGL tới 3 bàn không gỡ ở sân Hàng Đẫy còn ở giai đoạn 2 lại thắng với tỷ số đậm 4-0 ở sân Pleiku. Cần nói thêm, đây chính là trận đấu đầu tiên mà HAGL gục ngã trên sân nhà mùa này.


HLV Vũ Tiến Thành ‘so đo’ vì Hà Nội FC được HAGL, CLB TP.HCM 'dâng điểm'? - ảnh 1

HLV Vũ Tiến Thành (bìa trái) tỏ ra khá mát tay với Sài Gòn FC

Đánh bại CLB TP.HCM và HAGL giúp cho Hà Nội FC tích góp được “khối tài sản khá khủng” để có thể đua với Viettel hay Sài Gòn FC. HLV Hà Nội vui thì vui, dĩ nhiên rồi. Nhưng người ngoài thì không thể chia sẻ được cảm xúc ấy. Mới đây HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đã trả lời trên báo chí: “Hà Nội FC đang có 29 điểm nhưng họ lượm (nhặt) được từ HAGL và CLB TP.HCM tổng cộng 12 điểm, ghi 12 bàn thắng. Hà Nội FC đá với HAGL thắng 3-0 rồi 4-0, đá với CLB TP.HCM một trận thắng 3-0, trận thắng 2-0. Hà Nội FC như được “dâng hiến” 12 điểm. Sài Gòn FC không có được may mắn ấy. Chúng tôi hứa với người hâm mộ rằng không bao giờ ra sân đá bóng kiểu như HAGL hay CLB TP.HCM. Nếu hai đội này thật sự cố gắng thì có lẽ cuộc chơi đã khác. Nhưng thôi, bóng đá mà”.

Quả thật ông Vũ Tiến Thành có lý do để “ghen tị”. Bởi nếu như CLB TP.HCM và HAGL thường xuyên thua tan nát trước Hà Nội FC thì họ lại liên tục gây khó dễ cho Sài Gòn FC. Đội bóng Sài thành bị cầm chân bởi HAGL và mới đây, Sài Gòn FC cũng không thể thắng CLB TP.HCM. Việc kiếm điểm của đội Sài Gòn trước hai đội bóng nói trên quả là khó khăn.


HLV Vũ Tiến Thành ‘so đo’ vì Hà Nội FC được HAGL, CLB TP.HCM 'dâng điểm'? - ảnh 2

Sài Gòn FC đang ở vị trí thứ 3 nhóm 8 đội

Vào ngày 25.10 tại vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020, Sài Gòn FC làm khách trên sân Pleiku mà khả năng giành 3 điểm tuyệt đối của đội thầy trò HLV Vũ Tiến Thành là tương đối…mờ mịt.

Bởi trong thông điệp gần nhất từ phía HLV Nguyễn Văn Đàn, sở dĩ HAGL không vội vàng tung ra đội hình mạnh nhất trong trận gặp Than Quảng Ninh ở vòng 3 giai đoạn 2, chỉ nhằm mục đích chuẩn bị tối đa sức lực và nhân sự cho cuộc tiếp đón Sài Gòn FC. Nếu một lần nữa mất điểm, Sài Gòn FC coi như tự loại mình trong cuộc đua đến ngôi vô địch với Viettel hay Hà Nội FC.

Không biết khi ấy, HLV Vũ Tiến Thành sẽ nói gì đây, chả nhẽ lại trách…Hà Nội FC là tại sao thắng được HAGL ư?

 You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *