Biden tuyên bố có cách buộc Trung Quốc “chơi theo luật”


Bầu cử Mỹ: Biden tuyên bố có cách buộc Trung Quốc "chơi theo luật"  - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo WBTV, Biden cho biết ông có ý định buộc Trung Quốc “chơi theo luật lệ quốc tế”, trái ngược với những gì đối thủ của ông đã làm. Ứng viên từ đảng Dân chủ nhấn mạnh các chính sách của Trump là nguyên nhân khiến thâm hụt thương mại với Trung Quốc chỉ tăng chứ không giảm.

Ngoài ra, Joe Biden nói chính quyền của ông sẽ không cho phép một công ty muốn kinh doanh ở Trung Quốc từ bỏ sở hữu trí tuệ của mình và có một đối tác ở Trung Quốc sẽ sở hữu 51% cổ phần của công ty.

Ông cũng nhắc lại việc khi còn là phó tổng thống Mỹ, ông đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhà lãnh đạo Trung Quốc sau đó nói nước này đang tạo vùng nhận dạng đường bay ở biển Đông và sẽ không thể bay đến đó.

Tôi trả lời rằng chúng tôi có thể bay đến đó, và các máy bay ném bom B-52 và B-1 vừa bay đến đó. Họ phải chơi đúng luật, nhưng Donald Trump đang làm gì? Ông ấy ôm ấp nhà lãnh đạo Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Nga Putin và những người khác, giơ ngón tay về phía bạn bè, đồng minh của chúng ta”, Biden kết luận.  Cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử diễn ra trên sân khấu Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee. Cuộc bầu cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11, sẽ bầu ra tổng thống, phó tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *