Dời nhà máy sản xuất sang Thái Lan, Nissan tuyển thêm 2.000 công


Nissan đang từng bước tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh ô tô tại khu vực Đông Nam Á. Sau khi chọn được đối tác liên doanh mới tại Việt Nam, đóng của một số nhà máy ở Indonesia để tập trung cho cơ sở sản xuất tại Thái Lan… hãng xe Nhật đang ráo riết tuyển thêm đội ngủ nhân viên.
Theo đó, trong thông báo mới nhất trên trang Asia.Nissannews hôm 23.6, Nissan Motor Thái Lan đang tuyển dụng thêm 2.000 công nhân nhằm mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu tại Thái Lan và hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu ô tô sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.


Dời nhà máy sản xuất sang Thái Lan, Nissan tuyển thêm 2.000 công nhân - ảnh 1

Tính đến tháng 3.2020, nhà máy Nissan Thái Lan đã có 4.171 công nhân

Tính đến tháng 3.2020, nhà máy Nissan Thái Lan đã có 4.171 công nhân. Với kế hoạch tuyển dụng thêm, lực lượng lao động tại nhà máy sẽ tăng thêm khoảng 50%. Điều này sẽ góp phần gia tăng năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng gia tăng với một số dòng xe như Nissan Kicks e-POWER, Nissan Almera (hay còn gọi là Sunny tại Việt Nam).

Ông Narasimhan, Chủ tịch Nissan Thái Lan cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng tăng đối với Nissan Almera mới cũng như Kicks e-POWER”.

Nissan Kicks e-POWER được lắp ráp tại Thái Lan là sản phẩm nội địa hóa đầu tiên được sản xuất bên ngoài Nhật Bản. Nissan Kicks e-POWER sản xuất ở Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản, Singapore, Indonesia và một số quốc giá khác tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.


Dời nhà máy sản xuất sang Thái Lan, Nissan tuyển thêm 2.000 công nhân - ảnh 2

Nissan Kicks e-POWER sản xuất ở Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản, Singapore, Indonesia…

Bên cạnh đó, mẫu Nissan Almera thế hệ mới (hay còn gọi là Sunny) cũng đang tạo được hiệu ứng tốt tại các thị trường châu Á, Mỹ. Mới đây, đã rò rỉ thông tin về việc Nissan Sunny mới sẽ được phân phối tại Việt Nam. Ngoài ra, nhà máy Nissan ở Thái Lan cũng sẽ tiếp tục cung cấp mẫu bán tải Navara, SUV 7 chỗ – Nissan Terra cho thị trường Việt Nam và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Việc đẩy mạnh tuyển dụng lao động làm việc ở Thái Lan diễn ra trong bối cảnh Nissan Motor đang tái cấu trúc hoạt động toàn cầu và cắt giảm khoảng 300 tỉ yên (tươg đương 2,9 tỉ USD) chi phí cố định hàng năm, sau khi doanh số bán hàng giảm mạnh. Đầu năm nay, tập đoàn Nissan Motor cũng đã thông báo ngừng sản xuất xe tại nhà máy ở Indonesia. Điều đó biến Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất lớn nhất của Nissan ở Đông Nam Á.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *