Trump nuôi hi vọng cuối cùng, sẵn sàng tung đòn tấn công quyết định


Trump nuôi hi vọng cuối cùng, sẵn sàng tung đòn tấn công quyết định - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa chịu chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020

Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/12 bác đơn kiện của Texas cùng 17 bang khác đòi hủy kết quả bầu cử tại 4 bang chiến trường mà ông Trump thua là Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, các luật sư trong nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump – Rudy Giuliani và Jenna Ellis – đã chia sẻ rằng họ đang xem xét nộp các vụ kiện riêng biệt lên các tòa án quận. Hai luật sư cũng kêu gọi sự can đảm từ các tòa án để cho phép xét xử các vụ kiện này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông Giuliani gọi quyết định của Tòa án Tối cao là một “sai lầm khủng khiếp”.

“Về cơ bản, Tòa án đang đưa ra thông điệp rằng họ muốn tránh dính vào việc này, họ không muốn cho chúng tôi điều trần, họ không muốn người dân Mỹ nghe sự thật”, cựu thị trưởng thành phố New York nói.

Trong khi đó, Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử của ông Trump nói với Newsmax rằng, họ vẫn còn một “dây chuyền tấn công”.

Theo bà Ellis, nhóm pháp lý của ông Trump vẫn còn thời gian cho đến ngày 6/1 khi Quốc hội chính thức xác nhận cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn.

Một ngày quan trọng khác trong việc xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ đến vào ngày mai 14/12 khi các đại cử tri, những người chính thức bầu tổng thống Mỹ tập hợp lại để đưa ra lựa chọn của họ.

Mặc dù về mặt lý thuyết, một số đại cử tri có thể bất tuân ý nguyện của các cử tri ở bang của họ và chọn một ứng cử viên khác nhưng một động thái như vậy là hiếm có và sẽ gây tranh cãi sâu sắc. Thậm chí, một số bang còn có điều luật trừng phạt các đại cử tri bất tuân ý nguyện của các cư tri ở bang đó. Do đó, dự kiến ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được chọn làm Tổng thống kế tiếp của Mỹ. Nhưng luật sư Giuliani từ chối coi đây là một sự xác nhận và cho rằng, 2 ngày trong tháng Giêng là quan trọng hơn.

Một là ngày 6/1, khi Quốc hội họp để phê chuẩn kết quả bỏ phiếu đại cử tri, và hai là ngày 20/1, ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử được ghi cụ thể trong Hiến pháp Mỹ.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *