Phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển


Mảnh thi thể nạn nhân được đưa vào bờ.

“Chúng tôi đã phát hiện hai tín hiệu, rất có thể từ hộp đen máy bay”, Bagus Puruhito, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, nói với các phóng viên trên tàu quân sự.

Ông Puruhito nói thêm rằng một tín hiệu có thể là từ máy phát định vị khẩn cấp (ELT). Theo ông Puruhito, thời tiết và tầm nhìn dưới nước thuận lợi cho các hoạt động tìm kiếm.

Một thợ lặn tham gia tìm kiếm xác máy bay nói mình được trang bị máy dò kim loại dưới nước và một thiết bị dò tìm tín hiệu phát ra từ hai hộp đen của máy bay.

Mảnh vỡ máy bay Boeing 737-500.

Trước đó, không quân Indonesia thông báo phát hiện dấu hiệu rò rỉ nhiên liệu trên biển, nghi là từ chiếc máy bay gặp nạn. Khu vực dầu loang tương đối lớn ở vùng biển phía bắc Jakarta, gần nơi các hoạt động tìm kiếm đang diễn ra.

Các mảnh vỡ được đưa vào bờ sáng ngày 10.1 bao gồm bộ phận bánh xe máy bay, mảnh kim loại sơn màu xanh lam và một chiếc quần màu hồng của trẻ em.

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đưa vào bờ hai chiếc túi màu đen, chứa mảnh thi thể nạn nhân. Hai chiếc túi này được bàn giao cho cảnh sát để tiến hành giám định, xác minh danh tính nạn nhân.

Thợ lặn của hải quân Indoensia tham gia tìm kiếm xác máy bay.

Người thân của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay sẽ phải làm xét nghiệm ADN để hỗ trợ nhận dạng thi thể.

Chiếc máy bay Boeing 737-500 biến mất khỏi radar chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta. Tổng cộng có 62 người trên máy bay, bao gồm 12 thành viên phi hành đoàn, 50 hành khách, trong đó có 10 trẻ em.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay.

“Chiều hôm qua, tôi đã yêu cầu bộ trưởng giao thông, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và quân đội hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ một cách nhanh nhất có thể”, ông Widodo nói.

Ông Widodo cũng yêu cầu Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia (KNKT) điều tra về vụ rơi máy bay.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *